0967.253.053

Cách tăng tốc mạng internet wifi cho điện thoại Smartphone

Cách tăng tốc mạng internet wifi cho điện thoại Smartphone

0
449
Cách tăng tốc mạng internet wifi cho điện thoại Smartphone
Cách tăng tốc mạng internet wifi cho điện thoại Smartphone

FPT TELECOM – KHUYẾN MÃI NGÀY VÀNG – TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 

Internet Tốc Độ Cao – Không Giới Hạn Data

◄ WIFI CHỈ VỚI 150.000đ/Tháng ✽✽ WIFI + TRUYỀN HÌNH 200.000đ/Tháng 

✪✪✪✪ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CỰC HOT ✪✪✪✪

Miễn phí lắp đặt và tặng 2 tháng cước

Trang bị modem cáp quang 4 cổng miễn phí

Giảm ngay 35% cước cho sinh viên và hộ gia đình

Chỉ cần CMND-Làm hợp đồng tại nhà

●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●

Cách tăng tốc mạng wifi cho điện thoại Smartphone

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao mạng nhà bạn dùng cho Pc hay Laptop truy cập mạng internet vẫn rất mượt mà dùng internet wifi cho điện thoại thì lại vô cùng tệ, có vô số những lý do làm cho tín hiệu wifi ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.  Hôm nay FPT Bình Dương sẽ hướng dẫn các bạn chỉ với 3 bước đơn giản để sử lý tình huống đơn giản này:

tang toc wifi

3 bước cơ bản để tăng tốc độ wifi cho điện thoại

Có thể kể đến những lý đo đơn giản mà wifi nhà bạn yếu như : Bạn để wifi nhà bạn trùng tần số với internet wifi những nhà hàng xóm bên cạnh, do ăng ten phát wifi yếu, do bộ định tuyến của điện thoại hoạt động kém ..v.v.

Trước khi FPT Telecom hướng dẫn các bạn tăng tốc mạng wifi cho điện thoại chúng ta cần phải hiểu wifi là gì và bộ phát wifi để ở vị trí nào trong nhà thì tốt nhất:

– Wifi là từ viết tắt của Wireless Fidelily là hệ thống truy cập mạng internet không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình số không cần cáp nối.

Xem Thêm :   Tổng hợp những lỗi Wifi hay bị lỗi và cách khắc phục

– Nên đặt wifi ở trên cao trong nhà, một cái kệ cao ở giữa nhà là vị trí thuận lợi nhất để đặt wifi không nên đặt modrem wifi ở góc tường vì như vậy bạn sẽ bị hao hụt 1 lượng lớn tín hiệu cho điện thoại, Khi cần phát wifi qua tường nhà bạn nên đặt wifi sát tường và nếu bộ phát có ăng ten thì chỉ vào tường.

– Kẻ thì lớn nhất của Wifi là nước và cửa sổ nên bạn cần tránh để wifi gần cửa sổ nhà bạn và nơi nào càng cao ráo càng tốt. Không nên đặt wifi gần bể nước trong nhà như ( bể cá cảnh, ống nước ..v.v ) vì nước làm chậm tốc độ wifi của bạn.

Sau đây FPT Bình Dương sẽ chỉ cho bạn 3 bước để tăng tốc độ wifi dành cho điện thoại Smartphone:

Bước 1 : Bạn vào trình duyệt trên điện thoại gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 sau khi gõ vào trình duyệt bạn chỉ cần đánh vào phần User và Password là admin. Nếu bạn không đăng nhập được bạn có thể tìm kiếm trên google bằng cách đánh loại Router bạn đang dùng để biết được mật khẩu mặc định của nhà sản xuất.

cach tang toc wifi

Truy cập vào 192.168.1.1 trên điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi bạn truy cập vào trang sẽ hiện ra 1 bảng điều khiển bạn sẽ chọn Wireless > Wireless settings

cach tang toc wifi don gian

Bạn tìm đến chỗ wireless settings

Bước 3: Bước này là phần quan trọng nhất vì bạn cần thay đổi địa chỉ Channel, bạn sẽ chọn địa chỉ mà càng ít người dùng càng tốt vì thông thường các loại Router thường mặc định các địa chỉ Channel này giống nhau, nếu bạn cứ để mặc định các hệ số thông thường sẽ bị trùng địa chỉ modem nhà bên cạnh nên ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ wifi cho điện thoại

Xem Thêm :   Top 5 tivi HD có ứng dụng FPT Play HD

doi kenh de tang toc wifi

Bạn nên chọn tần số càng ít người chọn càng tốt

Đối với 1  số thiết bị Android các bạn tải phần mềm Wifi  Analyzer sau đó bạn sẽ chọn kênh tối ưu, thông thường các Router để mặc định ở tần số 2.4GHz nếu như tần số Router của bạn là 5MHz thì bạn không cần chỉnh nữa. Đối với tần số 2.4GHz mạng của bạn rất dễ bị chồng chéo với mạng internet của những nhà xung quanh mình.

tang toc mang danh cho dien thoai

Ở tần số 2.4GHz mạng của bạn rất dễ bị chồng chéo với mạng nhà hàng xóm

Lúc đó bạn chỉ cần chọn 1 kênh mà các tín hiệu mạng internet không bị chồng chéo vào nhau. Như trên hình bạn sẽ chọn kênh 1 là thích hợp nhất. Và một yếu tố quan trọng không kém đó là bạn nên đặt mật khẩu Router thật khó đoán và nên cho ít người biết mật khẩu wifi nhà mình. Chúc các bạn thành công !!!

Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi  FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o  Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel  Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2019 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương, FPT Play HD Box,FPT Play Box 2019,FPT Play Box 2018,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Boxl,ắp mang FPT Bình Dương,lắp wifi FPT Bình Dương,lắp cáp quang FPT Bình Dương,lap internet FPT Bình Dương ,lắp mang FPT ,lắp wifi FPT ,lắp cáp quang FPT,lap internet FPT,FPT telecom,FPT Telecom Bình Dương .

Liên hệ đăng ký internet FPT Bình Dương – tư vấn miễn phí :

Xem Thêm :   Cách sửa lỗi chấm than khi máy tính không vào được mạng internet
FPT Bình Dương

Phòng kinh doanh FPT Bình Dương

Tổng đài : 0979.115.765

HOTLINE :  0937.616.587 hoặc 0979.115.765

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

TRẢ LỜI